Ngày nay các doanh nghiệp đang tới đà phát triển trên thị trường, mà công việc nhiều lại quá nhiều. Điều đó dẫn đến việc không kiểm soát được khối lượng công việc của các nhân viên trong công ty. Mà có quá nhiều vấn đề khi phải kiểm soát và phân chia sao cho phù hợp công việc cho từng đầu người. Chính vì thế mà giải pháp cho doanh nghiệp chính là tìm hiểu và sử dụng phần mềm quản lý công việc. Dưới đây là top 10 phần mềm quản lý công việc được sử dụng nhiều nhất hiện nay được Next CRM giới thiệu.

Định nghĩa phần mềm quản lý công việc là như thế nào?

Phần mềm quản lý công việc là công cụ chuyên dụng được sử dụng nhiều. Nó được xây dựng để cho phép doanh nghiệp dễ dàng giám sát, quản lý và lập kế hoạch. Quản lý các lĩnh vực khác của công ty như quản lý nhân sự, khai thác nguồn tài nguyên, chăm sóc sức khỏe. Qua phần mềm quản lý công việc, không chỉ người quản lý còn có thể nắm bắt thông tin. Xử lý nhiều công việc khác mà các nhân viên cũng có thể làm. Để từ đó mà nâng cao tính cạnh tranh và tăng hiệu quả công việc.

Vai trò của phần mềm quản lý công việc cho doanh nghiệp


Lập kế hoạch dự án dễ dàng

Phần mềm quản lý công việc có tính năng khả quan tự động hoá khi lên kế hoạch. Sử dụng các công cụ tạo ra những cột mốc quan trọng. Những deadline công việc, nhờ vậy mà các nhà quản lý có một nền tảng vững chắc. Để triển khai các dự án của mình hiệu quả và đúng tiến độ.

Quản lý các nguồn tài nguyên tốt

Với phần mềm quản lý công việc sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quản trị. Sử dụng nguồn tài nguyên tối ưu và có cách phân bổ công việc thích hợp. Nhằm bảo đảm được cho nhân viên luôn trong tình trạng làm việc hiệu quả. Nó không bị quá tải về công việc và để xảy ra tình trạng nhân viên không có việc làm. Với các tính năng quản lý nguồn tài nguyên và quản lý dự án sẽ phát hiện ra sai sót. Ngay từ trong quá trình thực thi dự án. Nhằm giúp doanh nghiệp hiểu chính xác khi nào cần thiết bổ sung nhân sự cho dự án.

Nâng cao tình gắn kết của các nhân viên

Mỗi thành viên trong dự án đảm nhận các công việc riêng rẽ khác nhau. Mặc dù mỗi người đảm nhiệm từng nhiệm vụ riêng lẻ. Nhưng những công việc này lại có mối quan hệ chặt chẽ và cần sự gắn kết với nhau. Để các nhân viên có thể tương tác theo từng dự án như trao đổi về nhiệm vụ. Những mốc thời gian và khối lượng công việc phải triển khai. Từ đó không chỉ giúp công việc của mỗi người được hoàn thành tốt hơn. Mà cả dự án cũng sẽ trở nên hiệu quả nhất.

Quản lý ngân sách dự án công

Phần mềm quản lý công việc giúp người sử dụng quản lý ngân sách nhanh chóng và hiệu quả. Từ những ngày đầu tiên triển khai cho đến khi dự án kết thúc. Bằng cách cho thấy được bức tranh tài chính của mỗi dự án. Nó thể hiện được qua những thông tin tài chính cần thiết và đánh giá nhu cầu tài chính so sánh với chi phí thực tế.
Xem thêm: Phần mềm CRM

Báo cáo của doanh nghiệp được cập nhật thường xuyên

Doanh nghiệp cần có bảng đánh giá và báo cáo trong công việc. Liên quan đến dự án sẽ được cập nhật thường xuyên. Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Hoặc những sự điều chỉnh kịp thời, phù hợp tiến trình của dự án. Phần mềm quản lý công việc được thực hiện để theo dõi từng giai đoạn của dự án. Và cung cấp những báo cáo kịp thời để doanh nghiệp đưa ra quyết định phù hợp. Đảm bảo sự thành công bền vững cho doanh nghiệp.

Giao tiếp nhóm thân thiện

Cho phép nhân viên các khách hàng của dự án và những người tham gia có thể tương tác với nhau. Qua một kênh duy nhất trong cùng hệ thống theo dõi tiến độ công việc. Ở đây, tất cả những người tham dự cùng chia sẻ dữ liệu. Trao đổi thông tin, kết nối với các công nghệ tương tác khác. Tạo ra một phương pháp làm việc nhóm hiệu quả và dễ dàng.

Quản lý ngân sách dự án phù hợp với công ty

Phần mềm quản lý công việc sẽ giúp người sử dụng kiểm soát ngân sách nhanh chóng. Và hiệu quả từ những ngày đầu tiên triển khai cho đến khi dự án kết thúc. Bằng cách cho thấy được bức tranh tài chính của mỗi dự án. Được thể hiện qua những thông tin tài chính cần thiết, đánh giá nhu cầu tài chính so sánh với chi phí thực tế,...

Lợi ích của phần mềm quản lý công việc
1. Quản lý công việc cá nhân - công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn

Số lượng công việc của bạn quá nhiều, khiến bạn không thể nhớ nổi, không biết sắp xếp những công việc nào nên làm đầu tiên, hay quên lịch hẹn, trễ giờ. Vì vậy, những phần mềm quản lý công việc cá nhân sẽ giúp bạn tránh khỏi những điều đó.

Phần mềm sẽ giúp bạn tương tác dễ hơn với những người cộng sự của mình, có thể trao đổi, lên phương án, kế hoạch và note luôn trong phần mềm giúp bạn luôn luôn nắm bắt được tất cả và hoàn thành công việc tốt nhất khi được giao. Phần mềm giúp bạn sắp xếp tốt công việc, tránh những lời phàn nàn từ sếp khi bị trễ dealine, giảm stress nữa nhé.

2. Phần mềm quản lý tiến độ công việc - công cụ đắc lực cho các nhà quản trị

Bài toán khó nhất và đau đầu nhất của các nhà quản trị là làm thế nào để sắp xếp hay quản lí công việc tốt nhất trong một tổ chức. Các nhà quản trị luôn luôn phải lên kế hoạch trước cho những dự án sắp tới. Từ khâu lên ý tưởng, phân bổ nhân sự sao cho phù hợp với ý tưởng đề ra, và làm thế nào để tối ưu được thời gian mà hiệu suất công việc luôn được tăng cao.

Phần mềm quản lý tiến độ công việc sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều trong việc lên kế hoạch và quản lý, thực hiện một cách tốt nhất. Không chỉ vậy, phần mềm còn là công cụ đắc lực giúp nhà quản trị có thể thấy được toàn bộ công việc trong kế hoạch để đưa ra những sự phân bổ sao cho hợp lý, giúp công việc hoàn thành một cách tốt nhất.
Nguồn: Nextcrm.vn