Giấc ngủ là một nhân tố cực kỳ quan yếu đối với sức khỏe của nữ giới mang thai. Những giấc ngủ đủ giấc và đủ chất lượng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của mẹ và thai nhi. Và theo một nghiên cứu mới nhất của Hệ thống chăm chút sức khỏe Northwestern Medicine cho rằng: Việc mở đèn trước khi đi ngủ có thể giúp phụ nữ có thai kỳ an toàn hơn.

1 vì sao nữ giới có thai nên bật đèn mờ trước khi đi ngủ?
vì sao phụ nữ có thai nên bật đèn mờ trước khi đi ngủ?
Theo nghiên cứu, đàn bà mang thai nên dành thời kì trong phòng có ánh sáng yếu, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử hoặc sử dụng với độ sáng không quá cao vài tiếng trước khi ngủ. Các lề thói này sẽ giúp các mẹ bầu tránh được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ.

Theo tấn sĩ Minjee Kim - “Tiểu đường thai kỳ có thể gây ra các biến chứng sản khoa và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim và chứng mất trí nhớ sau này. Con cái cũng có khả năng mắc các bệnh béo phì và áp huyết cao khi lớn lên”.

Tuy nhiên, việc xúc tiếp với ánh sáng quá nhiều lần vào ban đêm cũng ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa glucose của mỗi người. do vậy, đàn bà có thai nên hạn chế bật đèn quá sáng hoặc sử dụng đèn màu xanh vì nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

>>> Chi tiết tại: https://tintucthegioi.edu.vn/

2 Giấc ngủ quan trọng như thế nào với bà bầu
Giấc ngủ quan trọng như thế nào với bà bầu
  • Giúp thân thư giãn và phục hồi: Trong quá trình mang thai, thân bà bầu hoạt động liên tiếp để cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi. Việc ngủ đủ sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe, giảm đớn đau và găng tay.
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi: Giấc ngủ đủ và chất lượng tốt của bà bầu ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì tình trạng thiếu ngủ lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng của thai nhi, có thể dẫn đến nguy cơ sinh non hoặc thai chết lưu.
  • Giảm nguy cơ các vấn đề sức khỏe: Giấc ngủ đủ giúp bà bầu giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như đái tháo đường thai kỳ, huyết áp cao và rối loạn giấc ngủ sau khi sinh.
  • Giảm các triệu chứng khó chịu: Trong quá trình mang thai, bà bầu thường gặp các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, khó thở, đau lưng, đau đầu và cơn chuột rút. Giấc ngủ đủ giúp giảm các triệu chứng này.
  • Nâng cao tâm trạng: Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến tâm cảnh của bà bầu, gây ra cảm giác mỏi mệt, cáu gắt và lo âu. trái lại, giấc ngủ đủ giúp nâng cao tâm cảnh của mẹ bầu và giảm bít tất tay trong thai kỳ.


Trên đây là lý giải cho việc “vì sao nữ giới đang mang thai nên bật đèn mờ trước khi đi ngủ?” và tầm quan yếu của giấc ngủ đối với mẹ bầu. Các mẹ bỉm hãy chú ý để bảo vệ tốt sức khỏe cho chính mình lẫn em bé nhé!

>>> Xem thêm tại: https://tintucthegioi.edu.vn/