1 4 nhân tố để xác định kiểu tóc hợp cho khuân mặt

Để tìm được kiểu tóc hiệp cho gương mặt, bạn cần xác định được 4 nhân tố sau và ghi lại theo thứ tự AA/AB/BA tùy thuộc vào gương mặt của bạn.
4 yếu tố để xác định kiểu tóc ăn nhập cho khuân mặt
  • Độ dài trán: Nếu bạn thuộc kiểu trán cao thì là A còn trán thấp sẽ là B.
  • Độ rộng trán: nối với phần trán, nếu bạn sở hữu trán rộng sẽ ký hiệu là A, ngược lại thìa là B.
  • Tỷ lệ xương gò má và ác vàng: Đối với nhân tố này, bạn cần đo chiều rộng của xương gò má và màng tang, sau đó so sánh:
  • Nếu chiều rộng xương gò má > chiều rộng mặt trời thì ghi là A.
  • Nếu chiều rộng xương gò má < chiều rộng thái dương sẽ là B.
  • Đặc điểm hàm dưới: Hàm dưới cũng là đặc điểm cần quan tâm khi xác định kiểu tóc. Hàm dưới của bạn thuộc kiểu góc cạnh, nhô cao thì hãy ký hiệu lại là A, còn nếu nó là kiểu hàm tròn thì hãy ghi là B.
  • Trán, gò má, quạ và xương hàm đều là những đặc điểm rất quan yếu để xác định kiểu tóc mái cho khuân mặt của bạn, vừa giúp “hack” tuổi vừa làm thư thái mặt hiệu quả mà không cần trang điểm quá nhiều.

>>> Xem thêm tại: tin24hhomnay.com
2 Cách xác định kiểu tóc thích hợp theo 4 nhân tố

Sau khi đã xác định được 4 chi tiết trên khuôn mặt theo loại A hay B, hãy ghi lại trật tự A-B để xem bạn hiệp với kiểu tóc nào dưới đây nhé!

BBBA, BBAA, BAAA, BABA - phù hợp với tóc mái dài rẽ ngôi
Tóc mái dài rẽ ngôi là một trong những kiểu tóc hot trend ngày nay vì tính sành điệu và thời thượng của nó mang đến cho các cô nàng, dù tóc dài hay tóc ngắn đều khá phù hợp tạo cho người diện cảm giác dịu dàng, gọn ghẽ.

Đặc biệt, kiểu tóc này khôn cùng phù hợp với các cô nàng có khuôn mặt trái xoan, khuôn mặt chữ V và gò má cao, người có 4 nguyên tố theo thứ tự BBBA, BBAA, BAAA, BABA. Kiểu tóc mái này giúp khuôn mặt trở thành nhỏ gọn, che được những khía cạnh hàm bên và có thể giúp mắt trông to hơn, cải thiện mặt lệch.

ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB - hiệp với tóc mái bay uốn nhẹ
ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB - phù hợp với tóc mái bay uốn nhẹ
Tóc mái bay uốn nhẹ với độ cong thiên nhiên giúp vẻ ngoài của các cô nàng trông cao nhã và khí chất hơn. Đối với những cô gái có khuôn mặt hình xoàn, mặt tròn hay những người có 4 yếu tố sau ABBA, ABAA, BAAB, BBAB, BABB thì kiểu tóc mái này có thể làm mềm phần gò má cao một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp che đi phần thái dương hóp, tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn, thon gọn hơn.

AAAB, ABAB, ABBB, AAAA - hợp với tóc mái Hime
Tóc mái Hime là một kiểu tóc đang gây bão giờ đối với các giáo đồ làm đẹp và các cô nàng cá tính theo đuổi phong cách Nhật Bản. Kiểu mái Hime giúp làm mềm mại đường nét góc cạnh, hiệp với những gương mặt vuông hay các gương mặt thuộc các kiểu AAAB, ABAB, ABBB, AAAA.

Kiểu tóc này làm cho mọi dáng mặt trở thành tươi trẻ và ngọt ngào, năng động. Phần mái bằng kết hợp với tóc mái ngang 2 bên ép sát vào mặt giúp che đi những đặc điểm như: Trán cao và kim ô hóp, hàm vuông,... làm cho khuân mặt trở nên thuần khiết và thanh thoả hơn.

AABB, AABA, BBBB - hạp với tóc mái tơ uốn xoăn
AABB, AABA, BBBB - ăn nhập với tóc mái tơ uốn xoăn
Tóc mái lanugo hay còn gọi là mái tơ uốn xoăn đã được chuộng và phổ biến rất lâu ở Châu Âu, Châu Mỹ và mới nhập cảng vào Châu Á gần đây. Kiểu tóc này hạp với những người sở hữu khuôn mặt theo kiểu: AABB, AABA, BBBB vì hiệu ứng “tiên tử” mà nó mang lại.

Những sợi tóc mái tơ được uốn xoăn mì giúp bộ mặt trở thành ngọt và dễ thương hơn. Bên cạnh tóc tơ uốn xoăn giúp khuôn mặt nhỏ hơn thấy rõ nhờ phần tóc che 2 bên trán, ngũ quan cũng trở thành thư thái hơn.

>>> Xem thêm: tin24hhomnay.com