Tim và hệ thống máu của chúng ta rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nên chi chúng ta cần chăm chút chúng. Có 4 điều có thể xảy ra khi chúng ta ngủ có thể cho thấy trái tim của chúng ta không khỏe mạnh, do vậy chúng ta cần đề phòng chúng.

1 Cảm giác khó thở, bị chèn lấn
Cảm giác khó thở, bị chèn ép

Theo san sẻ từ tiến sĩ Chen Jiantian - cựu chủ toạ của Đại học Tim mạch Hồng Kông, tư thế nằm ban đêm là một trong những yếu tố có khả năng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tim mạch. Khi nằm lượng máu chảy về tim sẽ gia tăng, gây sức ép buộc tim phải tăng lực co bóp đồng nghĩa với việc tăng hấp thụ oxy để phục vụ cho quá trình này.

>>> Xem thêm tại: https://rubengungon.com/

Khi tình trạng này diễn ra, các bệnh nhân có vấn đề về tim mạch sẽ trực tính cảm thấy sự nặng nề và vất vả khi thở, lồng ngực sẽ có cảm giác bị đè nén bởi vật nặng, hết sức khó chịu. Nhiều bệnh nhân còn hay bị mất giấc do giật thột giữa đêm và sự khó thở khiến họ chẳng thể quay trở lại giấc ngủ.

2 Đau thắt lồng ngực

Ban đêm là thời điểm máu trong thân thể trở thành nhớt khiến quá trình lưu thông diễn ra không suôn sẻ như ban ngày. Ở những bệnh nhân tim mạnh, tình trạng ngày sẽ khiến cơ tim bị ảnh hưởng xấu, làm rối loạn chức năng co bóp cũng như bơm máu đến các cơ quan của tim. Đây là nguyên nhân chính khiến các cơn đau thắt, tức ngực kèm tình trạng tim đập nhanh diễn ra nhiều vào ban đêm.

Theo nhiều nghiên cứu, các cơn đau thắt ngực xảy ra vào ban đêm phần nhiều có can dự đến bệnh tim mạnh. Các chuyên gia khuyên bạn nên ngơi nghỉ, sinh hoạt điều độ và thăm khám bác sĩ ngay khi phát hiện tình trạng thất thường để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời, tránh nguy cơ đột tử.

3 Ho, buồn nôn, lạnh và phù nề tứ chi

Ho, buồn nôn, lạnh và phù nề tứ chi
Các dấu hiệu của bệnh tim mạch không chỉ xuất hiện ở vùng ngực mà còn bao gồm tình trạng ho, buồn nôn - các triệu chứng thường bị lầm lẫn chỉ là bệnh về hô hấp.

Việc người bị bệnh tim mạch có các triệu chứng ho, buồn nôn là do quá trình bơm máu đi nuôi thân thể của tim bị tắc nghẽn, phổi xuất hiện máu bị ứ đọng sẽ khiến dịch, máu thoát khỏi mạch chảy vào mô kẽ, phế nang dẫn đến việc ho dằng dai hoặc ho đi kèm buồn nôn.

Bên cạnh đó, khi chức năng bơm máu đi nuôi thân của tim bị suy giảm, lượng máu được bơm đến tứ chi cũng giảm theo, kéo theo tình trạng bộ hạ người bệnh thường bị lạnh hoặc phù nề vào buổi đêm. Kèm theo đó là nhiệt độ ban đêm thường thấp, hệ miễn nhiễm không hoạt động tốt cũng dẫn đến tình trạng lạnh và phù, nhất là ở tay.

4 Khó hoặc mất ngủ, trực tính lo âu, ngủ toát mồ hôi
Khó hoặc mất ngủ, bộc trực lo lắng, ngủ toát mồ hôi

Một người mắc bệnh về tim mạch sẽ gặp nhiều khó khăn để đi vào giấc ngủ một cách chóng vánh hiếm có được giấc ngủ sâu như người khỏe mạnh. Tình trạng này xảy ra xuất hành từ căn do chức năng tim mạch bị sụt giảm, nhất là chức năng bơm máu đến các cơ quan cũng như não bộ. Rất nhiều bệnh nhân tim mạch cảm thấy lo lắng, bất an mỗi khi vào giấc ngủ, một số người có thể nghe tiếng tim đập mạnh mỗi đêm.

chẳng những thế, tình trạng rối loạn chức năng bơm máu hoặc chứng rối loạn tâm thần thực vật có căn do phát xuất từ bệnh suy tim cũng gây ra thiếu máu và toát mồ hôi khi ngủ.

Hãy lưu ý 4 dấu hiệu thất thường trên và nếu phát hiện thân đang gặp phải tình trạng tương tự, bạn nên mau chóng đến cơ sở y tế uy tín để được các thầy thuốc soát và can thiệp kịp thời nhé!

>>> Xem thêm tại: https://rubengungon.com/