1. Thoái hóa khớp và những biến chứng nguy hiểm

Thoái hóa khớp là bệnh lý can hệ chặt với tuổi tác, tuổi càng cao tổn thương do thoái hóa càng nặng. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi mà còn tạo gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Xem chi tiết các bài viết về sức khỏe: https://tin24h.edu.vn/

Các triệu chứng phổ biến của bệnh thoái hóa khớp bao gồm: Đau và cứng khớp, cử động thiếu linh hoạt, cảm giác gai xương, các xương ma sát vào nhau gây đau nhức. Không chỉ ảnh hưởng tới hệ xương khớp và khả năng vận động, bệnh thoái hóa khớp còn dẫn tới nhiều hệ quá khác như:

– Rối loạn giấc ngủ: Cứng khớp và chuyển động bị hạn chế khiến người bệnh không được thoải mái khi ngủ.

– Giảm năng suất làm việc: Cảm giác đau liền khiến người bệnh khó giao hội trong học tập và làm việc.

– Tăng cân: Đau và cứng khớp có thể khiến bệnh nhân ngại vận động, dẫn tới tình trạng tăng cân. Kèm theo đó là tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, mỡ máu, tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch,…

– Lo âu và trầm cảm: Theo nhiều nghiên cứu, hơn 40% người được phỏng vấn có bộc lộ lo âu và trầm cảm do các triệu chứng của thoái hóa khớp.

Bên cạnh đó, bệnh còn có thể gây hoại tử xương dẫn tới biến dạng xương khớp, tăng nguy cơ gãy xương do sức ép. Đôi khi, người bệnh có thể gặp biến chứng chảy máu hoặc nhiễm trùng bên trong khớp xương, thương tổn dây chằng và cơ gân xung quanh khớp, chèn ép dây tâm thần nếu bị thoái hóa cột sống…


Thoái hóa khớp kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm
2. Nên khám thoái hóa khớp ở đâu?

Việc tìm địa chỉ khám thoái hóa khớp phụ thuộc vào từng nhóm đối tượng người bệnh với mục đích khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia nhỏ đối tượng người bệnh thành nhóm đối tượng thăm khám lần đầu và người bệnh đã điều trị thoái hóa khớp.
Xem ngay: Xuất Tinh Sớm Thì Tinh Trùng Có Yếu Không? – Giải Đáp Từ Chuyên Gia
2.1. Người bệnh khám lần đầu nên khám thoái hóa khớp ở đâu?

Bệnh thoái hóa khớp có những biểu đạt khá dễ nhận ra tuy nhiên phần nhiều thường không tiến hành thăm khám sớm vì cho rằng đây là bệnh lý “tất yếu” của quá trình lão hóa. nên chi, nhiều người bệnh chỉ đi khám khi bệnh lý nặng, ảnh hưởng lớn tới đời sống như cơn đau kéo dài, mất ngủ trầm trọng, gặp chấn thương khi đang vận động,…

Do đó, nếu lần đầu đi khám bệnh thoái hóa khớp, người bệnh nên tuyển lựa khám tại cơ sở khám đa khoa để được tầm soát toàn diện hơn. Không chỉ được khám chuyên về cơ xương khớp, người bệnh còn có thể được khám các chuyên khoa khác nhằm đánh giá mức độ ảnh hưởng của bệnh thoái hóa khớp tới các bộ phận trong cơ thể. Đồng thời, đây cũng là dịp để người bệnh khám chắt lọc các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi.

2.2. Người bệnh đã qua điều trị nên khám thoái hóa khớp ở đâu?

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có phương pháp chữa lành hoàn toàn đối với bệnh thoái hóa khớp. nên việc điều trị có mục đích là giảm các triệu chứng lâm sàng, theo dõi và kiểm soát bệnh.

Theo đó, bạn có thể tiếp chuyện thăm khám tại các phòng khám đa khoa để được rà sức khỏe toàn diện. Nếu việc điều trị cho kết quả tốt, không có những biến chứng nào khác ngoài thể hiện cơ xương khớp thì bạn hoàn toàn có thể chọn lọc các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp hoặc cơ sở điều trị vật lý trị liệu.

3. Lưu ý khi đi khám cơ xương khớp

Bệnh thoái hóa khớp và các bệnh lý về cơ xương khớp nói chung nếu được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị cao hơn. bởi vậy, khi thấy những dấu hiệu của thoái hóa khớp, người bệnh nên đi thăm khám sớm để được tư vấn và có phác đồ điều trị ăn nhập.
Xem ngay: Bị Chứng Rối Loạn Cương Dương Có Tự Khỏi Không? Có Chữa Được Không?
Trước khi đi khám, người bệnh cần ghi chép hoặc ghi nhớ đầy đủ về triệu chứng của bệnh. thí dụ như trình diễn.# xuất hiện từ khi nào, tần suất của các dấu hiệu đó, mức độ diễn đạt thế nào, đã sử dụng thuốc hay điều trị tại đâu,… Không ít trường hợp người bệnh bối rối khi gặp bác sĩ, cung cấp không đúng hoặc không đủ thông tin về tình trạng bệnh, khiến thầy thuốc khó khăn khi đưa ra chẩn đoán bệnh


biên chép kỹ các triệu chứng bệnh sẽ giúp thầy thuốc chẩn đoán xác thực hơn
Các phương pháp phổ quát để khám cơ xương khớp bao gồm các bài test về vận động, chụp X-quang, đo mật độ xương, siêu thanh xương, chụp MRI, chụp CT,… Việc chỉ định thực hành các phương pháp này sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và chỉ định của thầy thuốc. Trong đó có một số lưu ý riêng khi thực hiện X-quang, đo mật độ xương hay CT. Người bệnh nên lưu ý thực hành các hướng dẫn của kỹ thuật viên hoặc có thông tin nếu trong cơ thể có sử dụng các thiết bị tương trợ chức năng có cấu tạo từ kim loại.


Nhiều bản tin thời sự quốc tế: https://tin3phut.edu.vn/


Nhiều người bệnh có tâm lý chủ quan, không tái khám vì thấy sức khỏe ổn định hơn. Điều này khiến bệnh có thể diễn tiến trầm trọng hơn. Do đó, nếu đã có hẹn tái khám, người bệnh nên thực hành đúng theo chỉ định hẹn khám của thầy thuốc để có thể kiểm soát bệnh một cách hiệu quả nhất.

Thăm khám sớm, phát hiện kịp thời, điều trị hiệu quả là nguyên tắc cơ bản để hạn chế tối đa ảnh hưởng của các bệnh lý nói chung tới sức khỏe con người. Và việc điều trị bệnh thoái hóa khớp cũng không nằm ngoài quy luật này. Hy vọng với một số gợi ý trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn khi tìm địa chỉ khám bệnh thoái hóa khớp uy tín và hiệu quả.