hôm nay, hãy cùng Anuonglanhmanh.vn mày mò một món ăn vô cùng cuốn hút & ngon miệng: sườn non chay rim mặn ngọt. Đây là một món ăn thực sự hợp khẩu vị và phù hợp cho những ai đang ăn chay hoặc muốn chuyển đổi khẩu vị của bản thân.
các bạn sẽ bỡ ngỡ với hương vị đậm đà & thịt sườn non chay mềm mại. Nào hãy cùng Anuonglanhmanh.vn đào bới cách làm sườn non chay rim mặn ngọt ngay bây giờ!
1. Sườn chay là gì? Sườn chay được làm từ gì?

Sườn chay là gì? Sườn chay được thiết kế từ gì?
Sườn chay là 1 sản phẩm chay đc tạo ra nhằm mục tiêu thay thế sửa chữa sườn heo trong ẩm thực chay. Sườn chay thường được thiết kế từ các phần tử thực vật như đậu nành, lúa mì, đậu đen, bột khoai sọ, gia vị chay, & lượng chất phụ gia khác.
quá trình chế biến sườn chay thường bao gồm việc nấu chín những bộ phận này, tiếp đến tạo hình và gia vị để sinh ra dáng vẻ và hương vị giống sườn heo.
Sườn chay có mừi hương và có kết cấu kha khá giống sườn heo, với sự dai dai và ngọt thoải mái và tự nhiên. Điều ấy giúp sản sinh Trải Nghiệm ẩm thực tương đối thân cận với sườn heo mà không sử dụng các sản phẩm từ động vật.
Sườn chay hay được dùng trong số món ăn chay như cơm chay, mì xào chay, bún chay, hoặc mà thậm chí dùng làm nấu sườn chay kho tiêu, sườn chay rim, và nhiều món chay khác.
2. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt

Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt
2.1. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt:
Nguyên liệu:
  • 6 miếng sườn non chay
  • Dầu ăn
  • 4 tép tỏi (băm nhuyễn)
  • 1 quả ớt (cắt nhỏ)
  • Đường
  • Hạt nêm chay
  • Nước mắm chay
  • Tương ớt

quá trình thực hiện:

Cách bước làm sườn non chay rim mặn ngọt
  • Ngâm sườn non chay: Ngâm 6 miếng sườn non chay vào nước khoảng 30 phút. Tiếp nối, rửa cho sạch sườn non chay với nước & vắt khô.
  • Chiên sườn non chay: Đun dầu ăn trong chảo đến lúc nóng. Cho sườn non chay đã ngâm & vắt khô vào chảo, chiên giòn hai mặt.
  • Làm sườn non chay rim mặn ngọt: trên cùng một chảo, đun nóng dầu ăn. Kế tiếp, thêm tỏi băm và ớt cắt nhỏ tuổi vào phi thơm.
  • tiếp theo sau, bạn thêm vào chảo 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cafe hạt nêm chay, 1 thìa cafe nước mắm chay và 1 thìa cafe tương ớt.
  • khi các vật liệu phối hợp & nước ốm sánh lại, bạn cho sườn non chay đã chiên giòn vào chảo & kỳ cọ nhẹ để sườn đc đều mặn ngọt.
  • Trang trí & thưởng thức: trình bày sườn non chay rim lên đĩa và mà thậm chí trang trí bằng ít hành lá băm và hạt điều rang. Món sườn non chay rim mặn ngọt này thường đc hưởng thụ khi còn nóng cùng theo với cơm trắng thơm phức.

2.2. Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt chua với ốm me

Cách làm sườn non chay rim mặn ngọt chua với sốt me
Món sườn chay rim me chua chua ngọt ngọt là 1 trong những món chay ngon và cuốn hút. Hãy cùng nhau Anuonglanhmanh đào bới ngay sau đây:
Nguyên liệu:
  • 500g sườn chay
  • Tỏi cắt nhỏ tuổi
  • Quả me
  • Gia vị: Gia vị chay, tương ớt, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, đường

Cách làm:

Cách bước thực hiện sườn non chay rim mặn ngọt chua với sốt me
  • Ngâm sườn chay trong nước, tiếp đến vắt ráo & cắt lát.
  • Chiên sườn chay trong một chảo với dầu ăn cho đến khi sườn có màu vàng.
  • Dường như đó, các bạn hãy cho me vào nước sôi & chắt lấy nước cốt me.
  • Phi tỏi trong chảo cho đến lúc tỏi có màu vàng và thơm. Sau đó, thêm nước cốt me, hạt nêm, đường, tương ớt & ớt bột vào chảo, tiếp nối khuấy đều.
  • Đặt lửa vừa và nấu cho đến khi nước cảm cúm có độ đặc lại. Tiếp sau, thêm sườn chay vào chảo & đảo đều, nấu thêm 2 phút nữa & tắt bếp.
  • Kết quả:
  • bạn sẽ có món sườn chay rim me chua ngọt, trong những số đó sườn chay có độ dai hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt của nước ốm, gây ra một món ăn dễ ăn & thú vị.

2.3. Cách làm sườn non chay chiên giòn để lâu