Trong thời đại ngày càng chú trọng vào sức khỏe và vẻ đẹp, nhu cầu giảm cân & duy trì trọng lượng lý tưởng đã biến đổi thành một ưu tiên hàng đầu đối với nhiều người. Trong chuỗi các biện pháp giảm cân khác nhau, trà lá nam đã thu hút sự quan tâm của đa số người nhờ vào khả năng giúp giảm cân & tác động tích cực cho sức khỏe.
tuy nhiên, liệu áp dụng trà lá nam giảm cân có tốt hay không & hiệu quả không? Hãy cùng NewwayMart xem xét & Review trong bài viết dưới đây!
1. Trà lá nam là gì?
Lá Nam là cách gọi để chỉ những loại lá dược liệu mọc & phát triển tại VN
1.1. Lá thuốc Nam - Lá thuốc Bắc
Lá Nam là cách gọi để chỉ những loại lá dược liệu mọc & khởi phát tại VN, phân biệt với những loại lá thảo dược có nguồn cội từ phương Bắc.
Theo Bác sĩ Trần Danh Tài – Chủ tịch Hội Đông y Lâm VNĐ, thuốc Bắc là thuốc dược liệu được nhập khẩu từ phương Bắc, cơ bản là Trung Quốc, Bên cạnh đó thuốc Nam là thuốc dược liệu được thu hái và bào chế tại VN.
Vị danh y Tuệ Tĩnh của nước ta khi xưa (người đã đc triều đình nhà Minh mời sang chữa bệnh cho vua Minh) đã nói 1 câu rất nổi tiếng: "Nam dược trị Nam nhân" tức là thuốc thảo dược từ vùng địa phương có thể phù hợp & có công dụng tốt hơn đối với dân tộc và môi trường sống của họ. Nguồn cội địa lý và điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến tính chất và thành phần của cây thuốc, làm cho chúng có những đặc tính và công dụng khác nhau.
bởi vì thế, trong y học truyền thống, người ta thường lời khuyên uống thuốc dược liệu từ vùng địa phương, chính vì chúng có chức năng thích nghi và tương tác tốt với hệ thống cơ thể & môi trường sống của người dân trong khu vực đó. Điều đó cũng giúp tinh giảm nguy cơ công dụng phụ & tăng tốc hiệu quả của thuốc.
1.2. Lá nam là gì? Trà lá nam là gì?
Lá Nam bao gồm những loại lá cây dược liệu áp dụng trong trị bệnh & chăm sóc sức khỏe trong y học phương Đông (Đông y). Bình thường, lá Nam được thu hái từ các cây có sẵn trong môi trường tự nhiên ở Viet Nam và có thể mọc hoang dại ở nhiều khu vực, bao gồm cả trong khu vực bao quanh nhà bạn.
Việc áp dụng lá Nam trong y học phương Đông là 1 phần quan trọng của truyền thống & văn hóa dân tộc Việt Nam. Các loại lá cây thảo dược này thường đc chế biến thành trà, thuốc hoặc các sản phẩm thảo dược khác để dùng trong chữa trị bệnh, tăng cường sức khỏe & chăm bẵm sắc đẹp.
2. Trà lá nam giảm cân có tốt không?
Trà lá nam giảm cân có tốt không ?
Câu trả lời là có bạn nhé, mặt khác nó còn đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe ngoài việc giảm cân
Vậy “Trà lá nam giảm cân có tốt không?” - Câu trả lời là có bạn nhé, khi bạn chọn đúng các loại lá nam thích hợp & được các bác sĩ chỉ dẫn. Uống lá nam không có tác dụng phụ & ko gây nóng trong người như những loại thuốc chữa bệnh tây. Tệ hơn là sẽ, nó còn đem về nhiều ích lợi đến sức khỏe ngoài việc giảm cân.
dẫu thế, cần chú ý rằng chu trình giảm cân bằng phương pháp uống lá nam có thể diễn ra chậm, và bạn cần nhẫn nại thực hiện mỗi ngày. Để tăng cường quá trình giảm cân, bạn cũng cần phối hợp với chế độ ăn uống cắt giảm calo.
ngoài ra, tập luyện thể dục thể thao và vận động cũng rất cần thiết để giảm cân. Bạn nên tập thể dục thể thao tối thiểu 3 lần mỗi tuần & tích hợp với việc uống lá nam. Có nhiều bộ môn tập thể dục được nhiều người chọn như chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà, nhảy dây, tậy với dây kháng lực và tập aerobic.
Những bộ môn này dễ thực hiện & có thể tập vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Điều đó giúp bạn bảo trì thói quen luyện tập dài lâu, đốt cháy nhiều calo hơn & giảm cân nhanh hơn.
3. Cách uống trà lá nam giảm cân đạt hiệu quả cao
3.1. Lá chó đẻ răng cưa và lá sen giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá chó đẻ răng cưa: có thể tìm mua lá chó đẻ răng cưa tươi hoặc khô tại Showroom đông y hoặc các cửa hàng bán dược liệu.
Lá sen: Cũng có thể mua lá sen tươi hoặc khô tại các Showroom đông y hoặc siêu thị.
Hãm trà:
cho một lượng lá chó đẻ răng cưa & lá sen vào một ấm hoặc tách trà.
Đổ nước sôi vào ấm hoặc tách trà và đậy bí mật để hãm trong khoảng 5-10 phút.
Sau khi hãm để trà nguội, bạn có thể thêm một tí mật ong hoặc nước chanh tùy thích để làm gia tăng hương vị.
Uống trà:
bạn cũng có thể uống trà lá chó đẻ răng cưa & lá sen vào ngẫu nhiên thời điểm trong ngày, mặc dù thế, việc uống vào buổi sáng sớm hoặc trước lúc ăn có thể giúp tăng cảm thấy no & kiềm hơn cảm thấy thèm ăn.
Uống từ 2 đến 3 tách trà mỗi ngày, tùy theo sở thích cá thể và tình hình sức khỏe của bạn.
3.2. Trà xanh giảm cân
trà xanh giảm cân
chè xanh giảm cân
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá trà xanh: bạn có thể sử dụng lá chè xanh tươi hoặc lá trà xanh đã đc chế hình thành túi trà.
Nước sôi: áp dụng để hãm trà.
Hãm trà:
Đặt một túi trà xanh hoặc một vài lá trà xanh vào một tách.
Đổ nước sôi (nhiệt độ khoảng 80-85°C) lên trà và để hãm trong khoảng 2-3 phút. Đừng nên hãm quá lâu vì có thể làm trà đắng hoặc mất đi vị vốn có của trà.
Sau khi hãm, bạn có thể thêm một chút mật ong hoặc nước chanh tùy thích để làm tăng hương vị.
Uống trà:
bạn cũng có thể uống chè xanh vào bất kỳ thời điểm trong ngày, tuy nhiên thường nên uống vào buổi sáng sớm hoặc trước khi ăn để tăng cảm thấy no & kiềm hơn cảm thấy thèm ăn.
Uống từ 2 đến 3 tách chè xanh mỗi ngày. Tránh uống quá nhiều để hạn chế công dụng phụ do nồng độ caffeine trong trà.
3.3. Trà lá tía tô
Trà lá tía tô là một loại trà đc làm từ lá của cây tía tô. Lá tía tô có màu tím đỏ đẹp mắt và có mùi thơm đặc trưng. Trà lá tía tô Không chỉ có hương vị thú vị mà còn có nhiều công dụng với sức khỏe, bao hàm cả giảm cân. Dưới đây là cách uống trà lá tía tô giảm cân:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lá tía tô: bạn có thể áp dụng lá tía tô tươi hoặc lá tía tô khô.
Gừng & cam thảo: Tăng hương vị và tác dụng giảm cân
Nước sôi: dùng để hãm trà.
Hãm trà:
Đặt một vài lá tía tô, gừng và cam thảo vào tách.
Đổ nước sôi (nhiệt độ khoảng 80-85°C) lên lá tía tô, gừng & cam thảo rồi để hãm trong khoảng 5-10 phút để các chất hoạt chất từ lá tía tô được tiết ra vào nước.
Uống trà:
bạn có thể uống trà lá tía tô vào bất kỳ thời điểm trong ngày.
Uống từ 2 đến 3 tách trà lá tía tô mỗi ngày để tận hưởng tác dụng giảm cân của nó.
Lưu ý: Trà lá tía tô có thể có công dụng giảm cân nhờ vào các chất dinh dưỡng và chất ngừa oxi hóa có trong lá tía tô. Dẫu thế, để đạt hiệu quả tốt hơn trong việc giảm cân, bạn nên phối hợp uống trà lá tía tô với một chế độ ăn uống mạnh khỏe và lối sống tích cực.
https://newwaymart.vn/tra-la-nam-giam-can-co-tot-khong