khi bạn mang quá phổ quát công tác & quá trình cách xử trí mất phổ quát thời gian hơn dự định. Bạn sẽ sớm thấy rằng mọi thứ phát triển thành lộn xộn. Trong khoảng sửa lỗi, hỗ trợ nhóm, nhắn tin giữa các phòng ban và không những thế. Mọi việc đều nguy cấp, cần thiết & phải được thực hành. Nhưng lúc gần như những nghĩa vụ đều sở hữu chừng độ ưu tiên, khiến sao bạn biết nghĩa vụ nào là quan yếu nhất? Đấy là lúc bạn cần phương pháp quản lý thời gian Eisenhower.
1. Ma trận Eisenhower là gì?
“Tôi mang hai dòng luận điểm, khẩn cấp & quan yếu. Việc nguy cấp ko quan yếu, & việc quan trọng cũng ko nguy cấp.” Ma trận điều hành thời gian Eisenhower (thường được viết tắt là Eisenhower) đc dùng lúc họ cần quyết định về ma trận cử chỉ hoặc ma trận tầm quan trọng mới nổi). Đặc biệt hữu ích khi đưa ra quyết định. Nó giúp chúng ta học cách nhận thấy nghĩa vụ nào là quan trọng & nhiệm vụ nào là nguy cấp. Buộc chúng ta phải tự hỏi liệu nhiệm vụ này với đích thực cần thiết?
đc sản sinh và đặt theo tên Dwight D. Eise|+åœnhower, Tổng thống thứ 34 của Hoa Kỳ & dựa trên 2 đặc điểm: tầm quan trọng & tính cấp thiết. Ma trận Eisenhower không hề là 1 chiến lược tuyệt vời nhưng nó là 1 công cụ mang thể giúp nâng cao năng suất & loại bỏ những hoạt động gây hoang phí thời kì và ko giúp chúng ta đạt được chỉ tiêu.

Ma trận Eisenhower là gì
hai. Bí quyết ứng dụng ma trận Eisenhower
vận dụng chiến lược của Eisenhower thực ra rất đơn thuần. Lập danh sách những nghĩa vụ bạn cần phải hoàn thành, ngay cả các nhiệm vụ ko quan trọng chiếm nhiều thời kì của bạn. Những nhiệm vụ này sau ấy được diễn ra theo tầm quan trọng & mức độ khẩn cấp của chúng.
nguy cấp và quan trọng (nhiệm vụ rất cần phải hoàn thành ngay lập tức).
quan yếu nhưng không khẩn cấp (nhiệm vụ được lên lịch sau).
khẩn cấp nhưng ko quan trọng (nhiệm vụ nên đc ủy quyền người khác).
không nguy cấp cũng ko quan yếu (nhiệm vụ phải được loại bỏ).
Điều lý tưởng nhất về Ma trận Eisenhower là nó với thể đc sử dụng cho cả việc lập kế hoạch ở mô hình lớn (lập kế hoạch hàng tuần) và đồ mưu hoạch ở mô hình nhỏ nhiều hơn (lập kế hoạch hàng ngày).

cách áp dụng ma trận Eisenhower
2.1. Cấp độ 1 (P1): quan trọng, nguy cấp
Ở cấp độ này, công việc là dành đầu tiên hàng đầu và phải được hoàn tất tức thời. Bao hàm 3 dòng công việc:
các event ko lường trước được: mắc bệnh, cuộc họp khẩn cấp, nhiệm vụ đột xuất, những cuộc điện thoại quan yếu, email công việc…Đọc tiếp tại: góc việc online