sử dụng kem tránh nắng có bảo vệ đc làn da khi dùng máy tính nhiều? đấy là thắc mắc của khá nhiều người khi máy tính biến thành một trong những thiết bị công nghệ số phục vụ đắc lực cho công việc. Vậy, áp dụng kem chống nắng khi đang áp dụng máy tính có được không? Nó có lợi ích bảo vệ da trước tác hại của bức xạ màn hình máy tính không? Cùng Newcare kiếm tìm hiểu ngay sau đây.
Tác hại bức xạ màn hình máy tính và sự cần thiết áp dụng kem chống nắng
Hẳn nhiều người sẽ biến đổi quan điểm về kem tránh nắng khi đọc bài viết này. Kem ngăn ngừa nắng Không chỉ đc áp dụng khi ra ngoài trời mà nên dùng ngay khi ở trong nhà và khi sử dụng máy tính. Bởi vì sao bạn biết không?
Bức xạ máy tính có tác hại lớn đến ko chỉ đầu óc, gây đau đầu, đau mỏi vai gáy… mà còn tác động đến da của bạn khi liên tù tì phải đối mặt với máy tính.
k ít người phải chữa trị da liễu liên quan đến các vấn đề về mụn do áp dụng nhiều máy tính. Bởi lượng điện tích tạo ra khi sử dụng máy tính ảnh hưởng vào môi trường xung quanh nó, khiến da phải hấp thụ tốt một lượng bụi bặm tích tụ lại khi ngồi gần máy tính. Từ đó, làm bít tăc lỗ chân lông ở làn da khiến mụn nổi lên. VNĐ thời, bức xạ nhiệt ở máy tính khiến da càng có xu hướng giãn nở lỗ chân lông. Từ đó, bụi bẩn dễ xâm nhập gây nên xỉn màu làn da, mụn cám… rất khó chịu.
ngoài ra, bức xạ từ máy tính còn khiến làn da dễ dẫn đến sạm nám da hơn, thúc đẩy quá trình lão hóa ở trên làn da. Một nghiên cứu cho thấy thêm, những người thường xuyên phải ngồi máy tính, làn da sẽ ko đc sức sống & nhanh biến thành vết nhăn hơn những người ít tiếp xúc máy tính.
Tia bức xạ còn hỗ trợ tổn hại đến collagen trong làn da, khiến da mất dần đàn hồi và sức sống. Từ đó, những vết chân chim, những nếp nhăn sẽ xuất hiện sớm khiến bạn trông già hơn.
Để cải thiện các tình trạng về da trên khi ngồi máy tính, bạn nên suy xét dùng kem chống nắng Newcare bởi nhiều lợi ích mà bạn Không ngờ đến ngay sau đây.
kem ngăn ngừa nắng có bảo vệ đc da khi sử dụng máy tính nhiều?
Nhiều người còn xem nhẹ việc bôi kem tránh nắng khi ngồi máy tính mà chỉ đơn thuần áp dụng kem tránh nắng khi ra đường. Mặc dù thế, nếu bạn đang dùng máy tính hơn 1 giờ mỗi ngày, bạn nên sử dụng đến kem chống nắng. Đặc biệt là những người thường xuyên phải ngồi máy tính làm việc lại càng chớ nên xem nhẹ.
kem chống nắng giúp bảo vệ da trước tác hại của bức xạ máy tính. Nó giữ cho da được tươi trẻ và mềm mại hơn.
Bạn nên chọn lọc những dòng kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30+ để bảo vệ da vừa lòng nhất nhé. Bạn nên bôi kem chống nắng trước khi ngồi máy tính khoảng 15 phút. Khi bôi, nên tập trung kỹ ở vùng mắt vì đây là vùng da thoải mái và dễ chịu tác động lớn từ bức xạ máy tính.
Nếu bạn phải sử dụng máy vi tính lâu & không ngừng, phù hợp nhất bạn nên thoa kem chống nắng mỗi 4 tiếng/ lần.
hiện giờ, có nhiều dạng sản phẩm chống nắng khác nhau cho bạn chọn lọc, như chống nắng dạng viên uống, dạng bôi, dạng xịt. Phù hợp nhất bạn nên chọn lọc loại chống nắng nào có thành phần chăm sóc da đi kèm để vừa chống nắng lại vừa giúp da trở nên mịn màng mềm mại hơn.
Cách làm tăng trưởng công dụng của dòng sản phẩm chống nắng khi sử dụng máy tính
Để giúp kem ngăn ngừa nắng phát huy công dụng chống bức xạ từ máy tính, bạn cũng nên bổ sung thêm nguồn thực phẩm giàu VTM A, C trong các bữa ăn hằng ngày của mình.
Đ thời, để giảm đi lượng bức xạ do máy tính gây nên, bạn nên để chế độ sáng của màn hình ở mức vừa phải, chớ nên để sáng quá.
có 1 thực tế là máy đã áp dụng lâu thì mức độ tỏa ra tia UV càng cao. Do đấy, máy tính nào cũng đều có tuổi thọ áp dụng của nó. Khi thấy máy đã quá cũ kỹ rồi, hãy xem xét sử dụng một máy tính mới để bảo đảm an toàn hơn cho làn da của mình nhé.
1 cách khác cũng nên được suy xét đó là đặt chậu hoa thủy tiên tại bàn làm việc, cạnh máy tính bạn dùng. Bởi vì nó có chức năng trong việc hút tia bức xạ do máy tính tỏa ra đấy.
cuối cùng, hãy chọn lọc 1 sp chống nắng chính hãng phù hợp với bạn để cùng bảo vệ da của mình nhé!